ภาควิชาโยธาจัดค่ายวิศวกรโยธารุ่นเยาว์ 2B-KMUTT “Civil Camp” ครั้งที่17

ภาควิชาโยธาจัดค่ายวิศวกรโยธารุ่นเยาว์ “Civil Camp” ภายใต้เครือข่ายของโครงการ 2B-KMUTT ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 17 โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนในระดับมัธยมศึกษา ปีที่   5 – 6 สายวิทยาศาสตร์ ได้เข้ามาร่วมกันทำกิจกรรมกับคณาจารย์และรุ่นพี่นักศึกษาปัจจุบันของภาควิชา ฯ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนเหล่านี้ได้เข้ามาสัมผัสกับวิถีชีวิตด้านวิศวกรโยธา ได้รู้แนวทางในการทำงานรวมถึงความก้าวหน้าในอาชีพการงาน กิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะทำให้นักเรียนเหล่านี้ได้รับความรู้เพิ่มเติมอย่างมากแล้ว ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จะใช้ในการคัดเลือกนักศึกษาโดยให้สมัครตรงที่ภาควิชาวิศวกรรมโยธาด้วย โดยในกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สมโพธิ อยู่ไว ประธานโครงการฯ กล่าววัตถุประสงค์โครงการ ดร.จุลพจน์ จิรวัชรเดช  หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมโยธา กล่าวต้อนรับ และ คุณธีระ ทองวิไล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจทาวน์เฮ้าส์ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวเปิดงาน กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนักเรียน นักศึกษาพี่เลี้ยง รวมไปถึงบุคลากร ทั้งสิ้นกว่า 70 คน โดยได้มีกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2565 ถึง วันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 ซึ่งในปีนี้พิเศษนักเรียนที่มาค่ายนี้จะได้พัก ณ Heliconia House โรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ของ มจธ. ด้วย